Đã Phí Quá Nhiều Thời Gian 5a5801082dd14b7be82488c8 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tiêu đề của tôi Chào mừng mọi người đến với Diễn Đàn dành cho Fan Việt

Share | 

Rss  Add to Digg Add to Technorati Add to Delicious Add to Reddit Add to Yahoo Add to Google Add to Facebook Add to Twitter Add to FriendfeedAdd to Stumbleupon Add to Blinklist Add to Live Add to Slashdot Buzz Up  Gửi thông tin này vào Tagvn
 

 Đã Phí Quá Nhiều Thời Gian

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Đã Phí Quá Nhiều Thời Gian Icon_minitimeFri Jun 25, 2010 1:41 pm

NGUYENTHINHUY
NGUYENTHINHUY
Điều Hành Viên Chuyên Nghiệp

Điều Hành Viên Chuyên Nghiệp

https://yufeihong.forum-viet.com
Tổng số bài gửi : 1523
Số lần được thanks : 110
Birthday : 26/08/1993
Join date : 14/06/2010
Age : 26
Đến từ : DAN
Giới tính : Nữ

Bài gửiTiêu đề: Đã Phí Quá Nhiều Thời Gian

 
Du Phi Hồng: Tôi đã phí phạm rất nhiều thời gian…
Nguồn tin: CQNews.Net
Tin ngày: 31.07.2009
Dịch bởi Mei_sansan @ DienAnh.Net

Rất ít người biết trong cuộc sống, Du Phi Hồng có tên gọi “Phi Ca”

Tôi hy vọng có thể mang con người bình dị của mình viết thành sách . Mỗi ngày mặt trời lên , bình thản đặt chân đi tiếp con đường . Cuộc sống vốn bình dị , tôi chỉ muốn sống thật với bản thân mình .

Có người nói , so với tác phẩm cuối cùng , những điều cảm nhận sâu sắc sau cuộc sống , đối với nữ diễn viên đích thân làm đạo diễn càng quan trọng , là những điều tinh túy nhất .

“Ái Hữu Nhân Sinh” là tác phẩm đầu tay Du Phi Hồng đạo diễn , được cải biên từ tiểu thuyết “Ngân Hạnh Ngân Hạnh” , sau mười năm đọc tiểu thuyết này , nhân vật và câu chuyện đã đánh động đến cô , hướng đến đề cử cô làm đạo diễn , mọi người không có ý kiến , Phi Hồng muốn bỏ lại không thể bỏ qua .

Chuyện phim rất đơn giản , gần giống tác phẩm cổ trang “Nhân Qủy Tình Vị Liễu” ( tạm dịch Người Qủy Đã Nhuốm Tình” ) , người em trai thổ phỉ kiếp trước yêu một cô gái cô nhi tên A Cửu , vì ân oán gia đình , khiến hai người sinh ly tử biệt . Sau khi anh chết , trở thành oan hồn , lưu ẩn trong quả cây ngân hạnh đợi A Cửu chuyển thế đầu thai , thấm thoát 50 năm ròng rã .

Khi nghe Du Phi Hồng thuật lại câu chuyện , Vương Sóc nghĩ ra ý tưởng : “Trong lòng cô đã có cảm nhận, cô hiểu rõ câu chuyện và thuật lại một cách tinh túy, cô nhập vai nữ chính là tuyệt vời nhất”. Du Phi Hồng nhận được lời khích lệ, lòng càng quyết tâm. Năm 2001, cô đã mua quyền cải biên tác phẩm, suốt mấy năm không tìm được câu chuyện tạo cho cô cảm giác, bốn năm sau suy nghĩ ấy càng thôi thúc trong cô, “tôi vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong biên kịch, nhưng tôi muốn tự mình chỉnh sửa thành kịch bản”.

Suốt 5 năm , mọi người phỏng đoán Phi Hồng kết hôn , sinh con rồi , sẽ không còn nghĩ đến dự định ấp ủ từ lâu . Suốt 5 năm , cô cũng tự nói với mình 100 lần từ bỏ , lại 101 lần kiên trì với kịch bản đầu tay.
Nhập vai A Cửu trong “Ái Hữu Nhân Sinh” từ tiền kiếp đến về lại nhân thế . Lần đầu tiên đọc tiểu thuyết “Ngân Hạnh Ngân Hạnh” , cô đã mang nhân khí A Cửu trên người , “từ khi bắt đầu câu chuyện, tôi cùng cô ấy đã là một thể”.

Qúa trình làm việc kết thúc rồi, đoàn phim tay trong tay làm nữ thành viên trong đoàn rơi lệ, Du Phi Hồng cũng là một trong số đó. Cô ngồi lặng lẽ cùng suy nghĩ của mình trước dòng người tấp nập, nhìn từng người đi qua đi lại, thu dọn hiện trường, khóe mắt cô đỏ hồng…

“Đây là bộ phim đầu tiên tôi làm đạo diễn, cũng có thể là bộ phim cuối cùng”. Cô nói rằng cô thích nét đẹp trong lời thoại , trong nguyên tác, “lần này, vì diễn, vì biên kịch, tôi đã dành thời gian năm năm, bảy năm cho một bộ phim, với tôi là cố gắng rất lớn”.

Cô không thể dùng thời gian 10 năm cho một tác phẩm nghệ thuật, “Một con người được hưởng bao nhiêu lần mười năm ? Tôi biết rằng, rôi đã phí phạm rất nhiều thời gian …”

Trong cuộc sống của một diễn viên, tôi vẫn không tập được thói quen nhanh thích ứng.

Cha mẹ đều là giảng viên trường Đại Học Thanh Hoa , trong gia đình không dòng máu văn nghệ . Có thể làm được gì và con đường tìm cơ hội vào nghề diễn ra sao , Du Phi Hồng đều không nghĩ qua . 6 tuổi tham gia lớp vũ đạo , 8 tuổi lần đầu tiên xuất hiện trong tác phẩm điện ảnh “Trúc” . Nhớ lại thời ấu thơ , Du Phi Hồng thích thú kể lại , khi cô ấy đến quay phim, các cô chú trong tổ đạo cụ bồng cô đến trước máy quay , sau khi diễn xong lại đưa cô trở về.

Năm 16 tuổi , Du Phi Hồng đã tự tin nhận vai nữ chính đầu tiên trong phim “Hung Thủ Và Người Chồng Nhút Nhát” , ba tháng sau lại thực hiện bộ phim “Hội Hỷ Phúc” , năm 1993 , cô được nhận vào Đại học Hoa Nghiệp , cùng thầy Trình hoàn tất khả năng diễn xuất , tất cả đối với cô đều rất thuận lợi . Nhưng với Phi Hồng còn rất nhiều điều nuối tiếc , “tôi chưa trải qua cuộc sống thiếu thốn, nhận đủ tất cả những gì cần thiết nhưng không rõ về nguyên tắc trong cuộc sống , chỉ có thầy Trình dạy tôi một chút về điều đó . Rất nhiều điều với tôi rất đơn giản …”

Năm 1998, khi lên lịch thực hiện bộ phim “Khiên Thủ” , đạo diễn Dương Dươngđã tìm đến giáo sư Trình, “trong số học sinh của Thầy có học trò nào phù hợp với khí chất đặc biệt của nhân vật hay không ?” , giáo sư Trình đưa cho đạo diễn xem bức ảnh trắng đen , chụp Phi Hồng cùng đôi mắt to trong sáng, “bức ảnh ấy đã đánh động tôi” , đạo diễn Dương đến nay vẫn ghi nhớ khí chất đặc biệt của Du Phi Hồng .

“Họ gửi cho tôi một tập kịch bản, và lời đề nghị muốn tôi nhập vai Hạ Tiểu Tuyết , nhưng tôi cảm thấy với tuổi của tôi năm ấy, cá tính, cảm giác, tôi phù hợp với vai Vương Thuần hơn”. Khi ấy , Du Phi Hồng đang ở Mỹ, ngồi mười mấy giờ máy bay về nước, kết quả cô được như ý nguyện . Vương Thuần , từ vai diễn , Du Phi Hồng chuyển tối thành danh . Đến hôm nay, cô chúng khi nói về cô, vẫn nhắc đến Vương Thuần trong “Khiên Thủ”.

Sau “Khiên Thủ” thành danh, nhiều hợp đồng phim đến với cô, có thời gian trong một năm diễn 4 , 5 vai diễn, “mệt đến muốn khóc, nỗi khổ của người diễn viên là quỹ đạo công việc không cách nào dừng lại, trừ khi bạn bệnh đến mức không đứng dậy được nữa. Mỗi lời từ chối, mỗi ngày bạn nghỉ sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của đoàn phim, giờ nghỉ giải lao cũng phải nghĩ cho vai diễn, khi làm diễn viên, bạn phải liên tục ở trong trạng thái thân bất do kỷ”.

“Tôi cảm thấy bản thân là bảo bối quan trọng nhất, tôi không thể vì tác phẩm hy sinh cuộc sống của mình”. Trong những ngày tháng dài đăng đẳng trên phim trường , cô cảm thấy mệt mỏi và chán nản . Mỗi lần nhận kịch bản , chuẩn bị chút hành lý cùng đoàn phim , “mỗi lần thu dọn hành lý tôi phải suy tính rất nhiều, cái này có mang theo không ? Cái kia thì thế nào ?”. Du Phi Hồng là người lưu luyến không khí gia đình, cô đi đâu cũng mang theo chiếc chén của mình, thói quen sửa gian phòng lưu trú tạo cảm giác không khí gia đình, gian phòng của cô luôn làm cho mọi người một cảm giác thân quen , đạm bạc.

Cô nói rằng “làm diễn viên bao nhiêu năm rồi, tôi vẫn không tập được thói quen nhanh thích ứng.”
Sinh hoạt bình dị, tôi chỉ muốn sống thật với bản thân.

Du Phi Hồng nói chuyện, tiếng nói không cao không thấp, lời nói không chậm không nhanh, ôn hòa, dịu nhẹ. Rất nhiều người , kể cả khán giả nam, ghi nhớ hình ảnh “Kinh Hồng Tiên Tử” trong “Tiểu Lý Phi Đao”, xinh đẹp và trí tuệ, nhất tiếu khuynh thành, một Kinh Hồng sinh động trên màn ảnh nhỏ.

Rất ít người biết trong cuộc sống, Du Phi Hồng có tên gọi “Phi Ca”

“Cá tính của tôi thật sự rất giống phái nam, kiên định, quả quyết, việc tôi đã quyết định không cần phải thương lượng cùng ai, tự bản thân tự thấy mình cứng cỏi, bạn bè tôi cũng nhận xét, nếu tôi là con trai sẽ hay hơn”.

Điều làm nữ diễn viên hay mẫn cảm là tuổi tác và sắc đẹp. Hai điều ấy từ trước đến nay không quấy nhiễu Phi Hồng. Cô trước nay ít diễn qua vai tình cảm, càng không xuất hiện tác phẩm khỏa thân. Không cần biết bạn nhận xét thế nào về con người và cách diễn của cô, cô ấy vẫn sẽ sảng khoái nói cho bạn về ngày sinh nhật, cá tính Phi Hồng làm việc hết mình, bản thân chỉ muốn ngẩng mặt nhìn trời, lương tâm không thẹn, “Tôi gửi trái tim mình trong cuộc sống, trong tâm cảnh. Bao nhiêu năm rồi, tôi trong mắt người khác ra sao, tôi không chú ý đến. Nhưng tôi không lúc nào không bận rộn, cũng từ đó sinh ra cảm giác ”.

“Ái Hữu Nhân Sinh” khởi quay tại Vân Nam trong 7 , 8 tháng , đa số cảnh quay đều tại đồng cỏ, cao nguyên. Thành viên trong đoàn rất nhiều người phản ứng khó thích nghi, cơm nước không hợp, nảy sinh rất nhiều việc. Chỉ riêng Phi Hồng suốt quá trình dài không mắc bệnh, “tôi tự nói với bản thân mình, mình không được ngã bệnh, mình bệnh rồi tác phẩm này ai sẽ diễn ? con đường đi tại Sơn Lĩnh vô vàn cực khổ, quay xong cảnh ở nơi này lại sang nơi khác. Tôi cũng vì đi quá nhiều nên đen hơn nhiều, người cũng có vết thương, trải qua gần một năm thật sự rất dài. Mỗi ngày tôi đều dậy sớm xem xét lại hiện trường, quyết định tiếp con đường tiếp tục phải đi. Có một lần thành viên trong đoàn hỏi trợ lý của tôi, “cô có muốn cho cô ấy ăn chút gì không ? làm sao đủ sức mà làm việc?””

Công tác nhân viên không qua quá nhiều yêu cầu, cá tính Du Phi Hồng cương quyết, hiếm khi nghe đối phương dãi bày lý do. “Tôi không do dự, tôi phải giữ cho đầu óc mình tình táo, biết rõ bản thân tôi muốn gì” . Du Phi Hồng đưa sự cương quyết, và yêu cầu nhẹ nhàng nói ra cùng một nụ cười, hiếm khi nào quát tháo.

Du Phi Hồng tự nhận xét, bản thân mình là người thực tế, không nuôi mộng tưởng khó thành. Cô bình thường ít khi mở lời, điều cô thích nhất là lặng lẽ theo dõi mọi người hoạt động , lặng lẽ nhìn ngắm thế giới xung quanh.

“Tôi xem qua một quyển tạp chí phỏng vấn Trần Xung, hỏi cô rằng cô có ý định xuất bản một quyển tự truyện hay không? Trần Xung trả lời rằng: “tôi hy vọng có thể mang con người bình dị của mình viết thành tự truyện. Nếu có thể viết, nói rõ được con người của bạn, nhưng để làm được điều đó, bạn phải trải qua một quá trình rất chênh vênh, tự tay cở bỏ mặt nạ của mình”. Cô ấy tạo cho tôi một suy nghĩ cho chính mình, tôi hy vọng có thể mang con người bình dị của mình viết thành sách . Mỗi ngày mặt trời lên , bình thản đặt chân đi tiếp con đường . Cuộc sống vốn bình dị , tôi chỉ muốn sống thật với bản thân mình”.

Chữ Ký Của NGUYENTHINHUY


 

Đã Phí Quá Nhiều Thời Gian

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Copy link này gửi cho bạn bè nha!

Free forum | Nghệ thuật | Mangas | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất