Anita Mui ước kiếp sau sẽ hóa thành chim  5a5801082dd14b7be82488c8 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tiêu đề của tôi Chào mừng mọi người đến với Diễn Đàn dành cho Fan Việt

Share | 

Rss  Add to Digg Add to Technorati Add to Delicious Add to Reddit Add to Yahoo Add to Google Add to Facebook Add to Twitter Add to FriendfeedAdd to Stumbleupon Add to Blinklist Add to Live Add to Slashdot Buzz Up  Gửi thông tin này vào Tagvn
 

 Anita Mui ước kiếp sau sẽ hóa thành chim

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Anita Mui ước kiếp sau sẽ hóa thành chim  Icon_minitimeSat Apr 28, 2012 1:07 am

NGUYENTHINHUY
NGUYENTHINHUY
Điều Hành Viên Chuyên Nghiệp

Điều Hành Viên Chuyên Nghiệp

https://yufeihong.forum-viet.com
Tổng số bài gửi : 1523
Số lần được thanks : 110
Birthday : 26/08/1993
Join date : 14/06/2010
Age : 26
Đến từ : DAN
Giới tính : Nữ

Bài gửiTiêu đề: Anita Mui ước kiếp sau sẽ hóa thành chim

 
Anita Mui ước kiếp sau sẽ hóa thành chim


Migpao weekly 25/12/2004
Source: mui-mui.org
Translator: A.Chrysanthemum


Eddie Lau cho biết: “Không hiểu sao, đến bây giờ tôi vẫn không quên được những buổi tập cho concert cuối cùng của cô, hình ảnh các bạn bước đến ôm cô ấy”. Câu nói này lại khơi dậy nỗi đau trong tim lần nữa.

Suốt đêm trằn trọc, đầu óc tràn ngập hình ảnh Anita Mui. Ngày 29 tháng 12 năm ngoái, những tin tức Ah Mui đang ngày một yếu hơn được thông báo liên tục, và mặc cho những ước muốn của những người yêu mến mình, cô đã ra đi.
Một năm đã qua, nhưng dường như chỉ mới ngày hôm qua. “Đến Cõi Niết bàn”, không chỉ là 4 chữ lớn trong hội trường tang lễ, đó còn là mong muốn của Ah Mui. Nhưng trên trần gian này, vẫn còn những điều gắn liền với cô chưa kết thúc. Mui từng nói rằng cô không muốn làm người trong kiếp sau. Suốt năm qua, khi nhìn xuống thế giới này từ thiên đàng, cô chắc hẳn còn muốn như vậy hơn nữa.
Có một bài hát của Anita Mui tựa là “Kiếp sau ko làm phụ nữ”, thực ra, không chỉ không là phụ nữ. Tháng 3/2003, trong Mingpao Weekly, cô nói: “Làm người có quá nhiều nỗi lo, tôi đã nếm trải tất cả mọi thứ đau khổ và hạnh phúc trong cuộc đời này, kiếp sau, tôi thà làm một con chim nhỏ, bay lượn và tự do trên bầu trời”

Bạn có thể nói Anita Mui sở hữu nhiều thứ . Cô không chỉ có danh vọng và tiền bạc, cô còn có nhiều bạn bè yêu mến mình, nhưng cô nói rằng“Cô đơn thường đến tìm tôi, nhưng tôi đón nhận nó như người bạn cũ, tôi thường vẫn thế”. Cô đã học được cách để thoát khỏi sự cô đơn bằng cách xem 4 trận bóng đá trong một đêm, không cần ai xem cùng.


[Tôi chỉ là một phụ nữ]

Ah Mui luôn khiến mọi người có ấn tượng sai lầm rằng cô rất mạnh mẽ, do đó bạn bè nam giới không bao giờ cư xử với cô như là phụ nữ, không đặc biệt chăm sóc; những người bạn là nữ thì lại thích được người “chị cả” này chăm sóc. “Tôi là nam giới với cơ thể phụ nữ”. Cô thường nói vậy .
Mỗi khi đọc truyện kiếm hiệp, cô ấy cảm thấy rằng mình là hiệp khách của câu chuyện, nhưng sinh nhầm thời. “Tôi thuộc cung Thiên bình , được sinh ra dành cho tình yêu hiệp nghĩa. Khi còn trẻ, tôi từng muốn trở thành nữ cảnh sát”. Cô nghĩ rằng tất cả mọi thứ phải được công bằng, nếu không cô muốn đấu tranh vì đều đó.
“Tôi biết, ở trong đia vị này tôi có trách nhiệm rất lớn (danh vị nữ Chủ Tịch Liên Đoàn Hiệp Hội Nghệ Sĩ Hồng Kông), tôi phải sẵn sàng cho tất cả các vấn đề xảy ra” Vị chủ tịch này, người luôn nói và làm hết sức mình, rất được đồng nghiệp tôn trọng, đặc biệt là trong [1:99 Concert], mọi người đã thấy đươc uy tín và sự rộng lượng của cô, tất cả lại bỏ phiếu cho cô lần nữa, hy vọng cô tiếp tục là Chủ tịch trong những năm tới. Không ai biết cô sắp đi đến cuối cuộc đời mình, nhưng cô vẫn dùng tất cả sức lực còn lại để phục vụ cho người dân HK.


Mặc dù mang phong cách anh hùng của nam nhi, cô lại có cảm xúc dịu dàng hơn rất nhiều phụ nữ khác. Ngoài ra, cô rất đa cảm, do đó, bất cứ khi nào nhìn thấy thảm họa của con người hay tự nhiên, cô luôn rất đau buồn “Cuộc sống luôn đầy những đau khổ, dù ở vị trí nào, cũng sẽ bị ảnh hưởng; không có tiền cũng đau khổ, có tiền thì cũng có lo lắng của nó, mỗi người có nỗi khổ của mình”.
Một lần khi đang nói chuyện, Ah Mui cho rằng cô cảm thấy mình luôn mang gánh nặng, và cô nói với tôi: “Tôi là chỉ là một phụ nữ”
Cô cũng từng nói: “Trong gia đình tôi, phụ nữ làm việc rất vất vả, đàn ông không phải làm việc, họ thậm chí không mang tiền về nhà dù có kiếm được”. Cô ấy thì khác, giúp gia đình, phải giữ cho công ty của mình hoạt động, chi phí hàng tháng hơn vài chục ngàn. Mui luôn luôn cảm thấy có trách nhiệm giúp mẹ, nhưng đối với hai anh trai, cô sẽ không giúp quá nhiều, “Mẹ đã sinh ra chúng ta, chúng ta đều bình đẳng, tất cả đều có một đôi tay và một đôi chân, vậy tại sao tôi phải làm nhiều hơn chứ?”


[Lực bất tòng tâm]

Ah mui mong muốn có tình yêu thương từ gia đình, nhưng quan hệ giữa cô với mẹ đã không được tốt. “Tôi lớn lên trong một gia đình bình thường. Không có nhiều tình thương, khi tôi còn nhỏ, mẹ luôn rất bận rộn, không có thời gian để dạy dỗ chúng tôi, bà thường khóa cổng để tôi trong nhà, tôi chỉ có thể nhìn những đứa trẻ ở khu phố chạy quanh chơi từ sau cánh cổng sắt. Tôi luôn thấy có khoảng cách trong gia đình, tôi không có thời thơ ấu. Khi tôi nói chuyện với mẹ, bà sẽ ngăn lại, không cho nói, vì thế bây giờ tôi không có gì để nói chuyện với bà cả. Tôi sẽ không phê phán mẹ, vì tôi không có quyền đó, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi chấp nhận những điều bà làm, tuy nhiên, dù gì đi nữa, bà vẫn là mẹ tôi, quan hệ này sẽ không bao giờ thay đổi”.
Ah Mui, người chưa bao giờ gặp cha, đã được ông bà Ho Cheong Kwan nhận làm con gái nuôi, người mẹ nuôi đã cho cô một cuộc sống đầy đủ, luôn mong muốn cô không bao giờ phải lo lắng về cuộc sống của mình, “Cha nuôi là hình tượng người cha trong tâm trí của tôi, ông rất tốt nhưng cũng rất nghiêm khắc, có kiến thức và luôn có ý thức trách nhiệm cao” Nhà họ Ho có con gái, bà Hồ gọi Ah Mui trìu mến là “zai zai”, Mui rất gần gũi với cha mẹ nuôi. Khi cô đi làm việc ở nước ngoài, cô có thói quen gọi cho mẹ nuôi để cho bà biết rằng cô đã đến nơi an toàn.
Sự qua đời của ông Ho Cheong Kwan là một cú shock lớn với Mui. Không khó để hình dung “Từ nhỏ đến lớn, tôi đã trải qua nhiều cảm xúc, phải đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử, thậm chí ko muốn từ bỏ mà vẫn phải bỏ cuộc. Nếu không từng trải qua đau đớn khi cha nuôi qua đời, thì khi chị tôi mất, tôi đã không thể chịu đựng nổi”

“Trong tương lai, nói "vượt qua", là tích cực, nói "thay đổi" *** là tiêu cực, tôi không muốn "tiêu cực". Cuộc sống luôn mong manh, cho dù ngày mai sẽ như thế nào, hãy sống những ngày hiện tại thật tốt. Đôi khi nhìn lại những gì đã qua, tôi cảm thấy mình là siêu nhân. Tôi thích quá trình làm việc và được thấy kết quả của nó. Khi già đi, tôi vẫn sẽ luôn có những kỷ niệm đi cùng. Ngày nào đó, khi tôi rời khỏi thế giới này, tôi có thể ra đi một cách thanh thản” A Mui nói về điều này vào tháng 6 năm 2001. Sức khỏe của cô đang tốt, có ai ngờ rằng “một ngày nào đó” lại quá gần đến vậy ! ...


Nhà cho bà cô không chồng


Mui mong ước sẽ kết hôn, ai cũng biết về việc này. Cô mong muốn một cuộc hôn nhân lâu dài. “Anita Mui sẽ không bao giờ lấy chồng vì lợi ích của hôn nhân, bởi vì nếu người đó ko phải là một nửa thật sự của cô, và nếu ly hôn trong tương lai, điều đó sẽ làm tổn thương cả hai. Giờ nếu ko thể yêu nhau cả hai vẫn có thể là bạn bè, đó là một dạng số phận”
Cô có tiêu chuẩn rất cao đối với tất cả mọi thứ, cụ thể là về hôn nhân. Cô đã có thể kết hôn, nhưng nếu không thật sự tự tin 100%, cô nghĩ tốt hơn là ko nên.
Trước đây, cô ấy luôn nói sẽ tìm kiếm một ngôi nhà dành cho “bà cô ko chồng”, nếu không kết hôn, cô sẽ sống với "cửu long nữ" ("cửu long nữ" vào thời gian đó bao gồm Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh, Ngô Quân Như…) Năm 1998, trong Mingpao Weekly cô nói chuyện về ngôi nhà lý tưởng của “bà cô ko chồng”: [Nhà cho “bà cô ko chồng” tôi thích sẽ giống như kiểu Tứ hợp viện của Trung Hoa, bốn nhà sử dụng cùng một sân, mỗi người có không gian riêng, nhưng vẫn có thể chăm sóc lẫn nhau, thích đàm đúm hàng ngày. Hạnh phúc nhất là trong bữa ăn, chúng tôi có thể ngồi lại với nhau và trò chuyện, bạn biết đấy phụ nữ được sinh ra với ký tự "8"] Nhưng họ đều đã chín chắn, mối quan hệ của "cửu long nữ" không giống như trước, mọi người đều có cuộc sống riêng của mình, "ở cùng nhau" sẽ chỉ là một giấc mơ thật xa.

Chữ Ký Của NGUYENTHINHUY
________ I Love Faye Yu _________


Anita Mui ước kiếp sau sẽ hóa thành chim  FDG


 

Anita Mui ước kiếp sau sẽ hóa thành chim

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Copy link này gửi cho bạn bè nha!

Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất