[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân 5a5801082dd14b7be82488c8 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tiêu đề của tôi Chào mừng mọi người đến với Diễn Đàn dành cho Fan Việt

Share | 

Rss  Add to Digg Add to Technorati Add to Delicious Add to Reddit Add to Yahoo Add to Google Add to Facebook Add to Twitter Add to FriendfeedAdd to Stumbleupon Add to Blinklist Add to Live Add to Slashdot Buzz Up  Gửi thông tin này vào Tagvn
 

 [1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Icon_minitimeThu May 19, 2011 12:33 pm

kinhhongtientu
kinhhongtientu
Ban Quản Trị

Ban Quản Trị

Xem lý lịch thành viên http://www.yufeihong.forum-viet.com
Tổng số bài gửi : 1823
Số lần được thanks : 140
Birthday : 26/08/1993
Join date : 30/05/2010
Age : 25
Đến từ : DAN
Giới tính : Nữ

Bài gửiTiêu đề: [1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân

 
Đa tình đao
[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân 01
Bảng phân vai:
Cung Phi Vân: Huỳnh Văn Hào
Liên Thiền: Hà Mỹ Điền
Nhạc Quốc Thành: Lâm Vĩ
Hào Cơ: Cung Từ Ân
Cung Tân Trình: Chu Thiệu Đồng

Giới thiệu nội dung:

Học võ nghệ thành tài, chàng thiếu trang chủ Cung Phi Vân của Khôi Vương trại tinh thông Ngũ hành thần đao, danh chấn thiên hạ, được mệnh danh là Cửu thiên thần. Vâng theo di ngôn của sư phụ, Cung Phi Vân đến khiêu chiến sư thúc của mình là Mai Ngạo Tuyết, nhưng đến nơi mới biết Mai Ngạo Tuyết đã mất, bèn trở về sơn trại của cha là trại chủ hắc đạo Cung Tân Trình.

Về đến nơi, Phi Vân mới biết cha đã an bài cho mình một cuộc hôn nhân, Phi Vân không tiện từ chối, chỉ nghĩ cứ cưới vợ cho xong rồi lại tiếp tục phiêu bạt giang hồ. Ngay trong ngày cưới, Phi Vân bị một kẻ lạ mặt mưu sát, người vợ mới cưới của anh là Liên Thiền cũng muốn ám sát anh rồi tự tử, bởi vì cô đã có người yêu là sư huynh Nhạc Quốc Thành. Phi Vân hiểu ra cha mình đã cưỡng bức Liên gia kết thân với mình, và muốn giúp Liên Thiền và Nhạc Quốc Thành chạy trốn, thế nhưng Nhạc Quốc Thành lại hèn hạ dùng cây Phi Vân kiếm của Cung Phi Vân đâm chết người của sơn trại đã bị Phi Vân điểm huyệt. Vì vậy Liên Thiền không muốn chạy theo Nhạc Quốc Thành. Trước những người chết oan, Cung Phi Vân không muốn tiếp tục gây cảnh nợ máu trả bằng máu và không muốn ai tiếp tục mất mạng nên nhận mình lỡ tay giết thúc thúc.

Cung Tân Trình ra lệnh cho Phi Vân phải chặt đứt cánh tay phải và đuổi con trai ra khỏi sơn trại, không bao giờ được quay về nữa.

Liên Thiền cùng Phi Vân đến sống tại một căn lều tranh không xa sơn trại, làm tròn bổn phận của một người vợ bình thường đối với Phi Vân. Nhưng Phi Vân cho là nàng muốn trả món nợ nghĩa ân, nên đã đối xử với nàng một cách phũ phàng, thậm chí còn quan hệ thân mật với nàng ca kỹ Hào Cơ.

Liên Thiền lẳng lặng chịu đựng, tìm mọi cách để Phi Vân vui, và chẳng bao lâu cách xử sự của nàng không phải chỉ vì ân nghĩa nữa. Nhưng Phi Vân thấy mình không xứng đáng, nên tự đè nén tình cảm của mình và có ý định trả Liên Thiền về cho Nhạc Quốc Thành.

Nhạc Quốc Thành may mắn gặp lão tiền bối Mai Ngạo Tuyết bấy lâu giả chết ẩn cư, được ông truyền dạy Mai Hoa kiếm pháp, ba năm sau anh xuống núi tìm Cung Phi Vân để rửa hận và san bằng Khôi Vương Trại.

Khi Khôi Vương trại bị hủy, Phi Vân giao cho Liên Thiền thanh Ngũ Hành thần đao nhờ gửi cho người lão bộc thân tín của mình. Trên đường đi, Liên Thiền ghé phái Thanh Thành của sư bá mình, và bị ông ta tráo đổi thanh đao. Sư bá này đã biết Phi Vân bị chặt tay nhưng giấu Nhạc Quốc Thành để Quốc Thành nuôi mãi hận thù và tập luyện kiếm pháp thành công.

Phi Vân nghĩ Liên Thiền muốn giúp sư huynh của mình tráo đổi thanh đao giả nên không tha thứ cho nàng, viết thư ly dị với nàng và hẹn một tháng sau sẽ thách đấu với Nhạc Quốc Thành.

Liên Thiền quỳ van xin sư bá trả lại thanh đao thật, Nhạc Quốc Thành thấy vậy không chịu nổi lén trộm đao đưa cho sư muội, nhưng nàng hứng chịu sương gió đã bịnh nặng. Vì vậy Phi Vân và Nhạc Quốc Thành dời ngày thi đấu, tìm thầy thuốc chữa bệnh cho Liên Thiền.

Nhạc Quốc Thành đã hiểu rõ tình cảm của sư muội đối với mình không còn như xưa nữa, nên cuộc tỉ võ với Phi Vân thực ra không còn ý nghĩa. Cung Phi Vân khổ cực luyện Ngũ Hành thần đao với tay trái, nhưng tình cảm với Liên Thiền khiến anh không còn muốn chém giết. Càng gần tới ngày đấu võ, cả hai đều thấy mình không còn lối thoát.

Ngày thi đấu, Cung Phi Vân đến điểm hẹn và thấy Nhạc Quốc Thành khoác áo đạo sĩ dứt bỏ mọi ân oán: “Ơn cứu mạng, nghĩa cử chặt tay, bần đạo quên hết rồi”. Và trận đấu đao kiếm mãi là câu đố của giới võ lâm giang hồ.

Chữ Ký Của kinhhongtientu
________ I Love Faye Yu _________


[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân E4BF9EE9A39EE9B8BFI20love20You


[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Icon_minitimeThu May 19, 2011 12:34 pm

kinhhongtientu
kinhhongtientu
Ban Quản Trị

Ban Quản Trị

Xem lý lịch thành viên http://www.yufeihong.forum-viet.com
Tổng số bài gửi : 1823
Số lần được thanks : 140
Birthday : 26/08/1993
Join date : 30/05/2010
Age : 25
Đến từ : DAN
Giới tính : Nữ

Bài gửiTiêu đề: Re: [1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân

 
Một số nét về các nhân vật trong Đa tình đao


Nguồn: http://www.wretch.cc/blog/fan66/9672055
Ngày: 24/5/2009
Người dịch: Hacynuhiep@dienanh.net


Cung Phi Vân

Phi Vân là con của cường đạo lục lâm, khí chất kiêu ngạo, có trái tim lạnh nhạt bình thản, dám vì người khác mà tự chặt tay mình, biến thành người tàn phế.
Không còn võ công, Phi Vân cho là chỉ có Quốc Thành xứng với Liên Thiền, và mong muốn Liên Thiền đi tìm Nhạc Quốc Thành.

Nhưng nàng ở mãi bên cạnh chăm sóc cho anh, cho anh thấy tấm lòng son sắt, tình yêu không đổi đối anh.

Sự dịu dàng ân cần của phụ nữ là một vũ khí đáng sợ.
Phi Vân không ngờ mình cũng đã yêu Liên Thiền, đến khi Liên Thiền vật vã giữa cái sống và chết, anh mới hiểu ra mình đã từng làm nàng tuyệt vọng đến mức nào.
Đặc biệt yêu thích cách hóa trang sau khi Phi Vân chặt tay, thì mái tóc anh điểm bạc vì đau đớn.

Liên Thiền

Phi Vân trở thành người tàn phế, anh tự chặt tay làm cho Liên Thiền tự nhủ nàng đã nợ anh suốt đời.
Ngay từ đầu khi thương xót chấp nhận ở bên cạnh anh, nàng đã chấp nhận số phận!

Là phụ nữ, nàng luôn sáng suốt nhận ra thực tế, dầu có mối tình với sư huynh từ thời thơ ấu, nhưng giờ đây nàng là vợ của Phi Vân.
Càng sống bên cạnh, nàng càng yêu Phi Vân, không còn là vấn đề trả ơn nữa, khi Nhạc Quốc Thành trở lại thì tình cảm của nàng với Phi Vân càng được khẳng định.
Mất cánh tay phải, Phi Vân không thể múa kiếm và thổi tiêu nữa. Liên Thiền mang theo thanh tiêu từ sơn trại bắt đầu thổi lên khúc nhạc vụng về đầu tiên.
Phi Vân ngăn cản nàng thổi tiêu, nàng vẫn bướng bỉnh thổi kỳ được, cuối cùng Phi Vân phải dạy nàng thổi tiêu cho đúng. Không lấy quyền làm vợ để ngăn cản tự do của Phi Vân, Liên Thiền không xen vào mối quan hệ giữa Phi Vân và Hào Cơ.
Trái lại, nàng còn muốn Hào Cơ chăm sóc Cung Phi Vân, cả hai người phụ nữ đều muốn giúp Phi Vân thư thái và được vui.

Bề ngoài Liên Thiền rất mỏng manh yếu đuối, nhưng nàng dám băng qua đêm tối đi tìm Phi Vân, dám xé bức thư ly dị mà Phi Vân gửi cho nàng. Nàng mạnh dạn hỏi tại sao Phi Vân bỏ nàng vô cớ, rồi nàng nhận lãnh trách nhiệm đòi lại thanh đao từ sư bá, Liên Thiền sẵn sàng chịu mọi thử thách nghiệt ngã vì Phi Vân.
Một người phụ nữ thời xưa có tính cách ấy thật không đơn giản.
Vai Liên Thiền do Hà Mỹ Điền thủ diện được thể hiện rất đẹp.


Cung Tân Trình

Vai Cung Tân Trình là vai thứ hai mà tôi thích trong phim, tôi thích người cha của Phi Vân có tính cách độ lượng, yêu cầu rất cao với con trai mình trong cách xử sự chốn giang hồ.

Vì nghĩ rằng con giết lầm em kết nghĩa của mình, ông buộc Phi Vân tự chặt tay, nhưng ông lại là người đau đớn nhất, vì đứa con trai duy nhất của mình trở nên tàn phế. Mặc dù đuổi con ra khỏi sơn trại, nhưng ông vẫn âm thầm dõi theo Phi Vân, ở bên cạnh khuyến khích Liên Thiền làm tròn bổn phận vợ hiền để giử chân Phi Vân.

Khi Liên Thiền bị hiểu lầm là đã đánh tráo thanh đao, các thủ hạ của ông muốn giết nàng, ông đã ngăn cản vì biết nàng không phải là người vô lương tâm. Ông sợ rằng giết Liên Thiền sẽ làm cho Cung Phi Vân đau khổ, ông đả bảo vệ hạnh phúc của con bằng tình yêu sâu dậm của một người cha.

Ca kỹ Hào Cơ


Nàng ca kỹ Hào Cơ là một phụ nữ tuyệt vời, dầu xuất thân chốn lầu xanh, nhưng khí chất phi thường và là hồng nhan tri kỷ của Phi Vân. Nàng yêu Phi Vân, nghĩ rằng có ngày được cùng chàng phiêu bạt giang hồ, nhưng rồi nàng biết tâm trí chàng đã thuộc về người khác. Nàng hiểu Phi Vân quyến luyến Liên Thiền, yêu Liên Thiền mà không dám thừa nhận. Hào Cơ gặp Liên Thiền, khuyên Phi Vân nên đối diện với tình cảm của mình và tác hợp hai người với nhau.
Đó là điều mà không phải người đàn bà nào cũng làm được.

Nhạc Quốc Thành

Nhạc Quốc Thành từ lúc xuất hiện đã đóng vai trò trung tâm, tôi không thích nhân vật này, khi anh ta tàn phá Khôi Vương Trại và bắt Liên Thiền đi buộc cô làm đám cưới với mình.
Không quan tâm đến ý nguyện của sư muội, anh ta có khác gì bọn cường đạo lục lâm? May mà Liên Thiền đã thoát khỏi anh ta.

Có thể thấy anh ta vì tự ái mà đòi lại mối hận tình, nhưng rồi anh ta biết được ngày xưa chính Phi Vân đã cứu anh và tự chặt tay để xóa bỏ thù hận.
Giữa ân và thù lòng người vẫn băn khoăn chọn lựa không nguôi.
Anh ta nói luyện kiếm suốt 3 năm chỉ mong đến ngày rửa hận, thế mà không ngờ lại biết sự tình trớ trêu này.
Sau đó anh giúp Liên Thiền tìm lại thanh đao, trở thành đạo sĩ. Rốt cuộc anh vẫn có một nhân cách đẹp.

Chữ Ký Của kinhhongtientu
________ I Love Faye Yu _________


[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân E4BF9EE9A39EE9B8BFI20love20You


[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Icon_minitimeThu May 19, 2011 12:57 pm

kinhhongtientu
kinhhongtientu
Ban Quản Trị

Ban Quản Trị

Xem lý lịch thành viên http://www.yufeihong.forum-viet.com
Tổng số bài gửi : 1823
Số lần được thanks : 140
Birthday : 26/08/1993
Join date : 30/05/2010
Age : 25
Đến từ : DAN
Giới tính : Nữ

Bài gửiTiêu đề: Re: [1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân

 
[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Tk35
[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Tk36

[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Tk39
[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Tk41
[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Tk50
[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Tk57
[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Tk37

Chữ Ký Của kinhhongtientu
________ I Love Faye Yu _________


[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân E4BF9EE9A39EE9B8BFI20love20You


[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân Icon_minitime

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: [1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân

 

Chữ Ký Của Sponsored content


 

[1998] Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Copy link này gửi cho bạn bè nha!

Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Have a free blog with Sosblog