Phạm Văn Phương
Phạm Văn Phương là 1 diễn viên ca sĩ người mẫu gốc Hoa được sinh ra ở Singapore. Fann đã lấy nghệ danh là Fann Wong bắt nguồn từ việc ghép họ của cha cô ( Fann) và họ của mẹ (Wong). Với bằng tốt nghiệp lọai A nghành thời trang thương mại từ Học viện kinh doanh thời trang quốc tế LA SALLE, cô đã bước vào nghành công nghiệp giải trí năm 16 tuổi khi đọat vương miện trong 1 cuộc thi người đẹp ở Singapore. Sau đó cô tiếp tục làm việc trong lĩnh vực thời trang từ đầu năm 1990-1994 và thường đến Đài Loan để cung cấp đạo cụ cho đoàn làm phim.

Fann được 1 nhà sản xuất phim Singapore chú ý vào năm 1994.Ông đã mời cô đóng trong lọat phim truyền hình "Mộng Đẹp Thành Hiện Thực" là 1 bước đột phá của Fann.Tài năng diễn xuất tự nhiên của Fann là 1 trong những nguyên nhân cho sự quyết định chuyển sang làm 1 diễn viên truyền hình của Fann. Ngay sau đó 1 lọat phim truyền hình trong đó có "Duyên Tận Kim Sinh" (1995) đã đọat giải cho phim truyền hình được yêu thích nhất, điều này giúb Fann trở thành 1 trong những diễn viên nổi tiếng nhất Singapore vào năm 1995.

Giữa Năm 1997 sau khi thóat khỏi sự bất đồng trong công việc Fann trở lại Đài Loan và phát hành 1 single "I LIVE ALONE".Đây là 1 thành chông vang dội trong thị trường ca nhạc Đài Loan .Single này đạt đuợc giải Bạch Kim về số lượng đãi bán ra và hơn nữa triệu bản được bán ở thị trường âm nhạc Đông Nam Á.

Năm 1998 series phim truyền hình "Thần Điêu Hiệp Lữ" của Fann đã đạt được sự thành công ngoài sức tưởng tượng không chỉ ở Đài Loan mà còn ở Trung Quốc và Đông Nam Á.Sự thành công này giúp cho Fann trở thành người có tiếng trong cộng đồng người Hoa.

Trong thời gian này Fann cũng thành công vang dội khi phát hành album thứ 2 là "SHOPPING" (1998).Và album này đã thu hút sự chú ý của TungShing Lee, 1 nhà sản xuất người Hồng Kông .Lee đã giới thiệu album của Fann trên kênh MTV -Châu Á và Chanel V. Ông cũng mời Fann tham gia bộ phim nhựa Hồng Kông đầu tiên "Sự Thật Về Jane Và Sam"(1999). Fann còn nhận được giải diễn viên hay nhất trong liên hoan phim Hồng Kông và giải thưởng điện ảnh HK(Giải được xem như là giải Oscar của Châu Á). Thành công này đem đến cho Fann 1 hợp đồng phim truyền hình HK khác là "Bí Mật Của Mặt Trăng"(2000) trong đó Fann đóng cạnh Lý Gia Hân và Lý Ỷ Hồng. Sau cô phát hành soundtrack trong phim của mình và song ca cùng với boyband người Anh trong ca khúc tiếng Anh "Private Number".

Bên cạnh đó Fann còn là ca sĩ Singapore đầu tiên tổ chức Liveshow "My Story - Fann Wong in concert" tại sân vận động Singapore vào năm 2000, Liveshow này dã được đánh giá rất ca bởi các nhà phê bình và thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Cuối năm Fann tiếp tục được mời đến HK làm người mở đầu cho show diễn của 2 nhà thiết kế William Chang và Wong Shya.Sau đó cô tiếp tục thực hiện các series phim truyền hình "Tinh Tỏa"(2000) và "Thanh Xà Bạch Xà"(2001)...

Đầu năm 2002 cô xuất hiện trong loạt phim truyền hình cộng tác cùng Trung Quốc và Singapore.Trong thời gian này Fann cũng là 1 hướng dẫn chương trình Travel Hunt Japan và Fann Adventure.

Fann còn là nữ diễn viên đầu tiên của Singapore được mời đóng phim ở Hollywood. Chính vai diễn của Fann trong phim điện ảnh "Hiệp Sĩ Thượng Hải" (cùng với Thành Long và Owen Wilson) đã thu hút được sự chú ý của các phương tiện thông tin đại chúng thế giới. Ðiểm qua 12 tờ báo và website ở Mỹ thì đã có 10 nêu tên Fann Wong. Và trong số đó có 8 bài báo khen cô hết lời.