Fan Trịnh Huệ Ngọc quyên góp $1001,68 để đúng với ngày sinh của cô


20 Oct 2009
Source: MediaCorp TV
Dịch: HMSChocolate @ DienAnh.Net


Làm thế nào để bạn ủng hộ thần tượng và ủng hộ các hoạt động từ thiện cùng một lúc? Fan của diễn viên Singapore Trịnh Huệ Ngọc đã làm cả hai việc này bằng cách quyên góp 1001,68 đô la Singapore cho quỹ Project Hope.


Có thể con số này trông thật lẻ nhưng những chữ số đúng với ngày sinh của Huệ Ngọc. Cô sinh ngày 10 tháng 1 năm 1968.

Vào tâần trước, Huệ Ngọc là một trong 30 diễn viên và người nổi tiếng trả lời dòng điện thoại nóng đặc biệt để nhận những khoản quyên góp hơn $50, tất cả đều góp cho Project Hope, để ủng hộ các vùng miền chịu nạn thiên tai ở các nước Indonesia, Philippines và Việt Nam.

"Khi tôi bắt đầu nghe tới hoạt động trả lời điện thoại này, tôi rất cảm động dù công việc không có gì nhiều ngoài việc trả lời điện thoại," Huệ Ngọc cho biết. "Khi có thiên tai, tất cả mọi sự giúp đỡ bằng mọi cách đều đáng công nhận."

Cô biết được khoản quyên góp của fan mình qua Tạ Vận Nghi, người trả lời điện thoại ở bàn cạnh cô. "Một bạn nam gọi, và nói đó là tiền quyên góp của fan club của Huệ Ngọc và nói anh ấy đã có sẵn tấn séc rồi," Vận Nghi cho biết. "Hóa ra anh ta đã có mặt ở buổi thông báo của Project Hope."

Cô chưa từng đặt chân tới Philippines hay Việt Nam, và chỉ một lần đến thăm Indonesia, Huệ Ngọc nói "điều quan trọng là họ là những láng giềng Châu Á của chúng ta."

Về khoản tiền quyên góp của riêng mình, Huệ Ngọc nói cô "chưa nghĩ nhiều về số tiền" nhưng sẽ là "một khoản tiền tôi có thể bỏ ra". Cô dự tính sẽ gửi séc thay vì gọi điện vào tổng đài vì co đã biết địa chỉ nơi gửi tiền.